lunchtime facial

HANDWERKSKAMMER – ĐỐI TÁC LÂU NĂM CỦA IBA VIỆT NAM

5/31/2019 1:48:35 PM

 Góp phần thành công vào các chương trình đang được IBA – Việt Nam triển khai đó chính là các đối tác quan trọng từ nước Đức. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu những thông tin cơ bản cũng như quá trình hợp tác với Handwerkskammer – một trong những đối tác lâu năm của IBA - Việt Nam.

1. Thüringer Handwerkskammer là tổ chức gì?

Thüringer Handwerkskammer – gọi tắt là Handwerkskammer (Website: https://www.hwk-erfurt.de/) là cơ quan trực thuộc chính quyền bang Thüringen, có chức năng triển khai thực hiện chủ trương chính sách các dự án về đào tạo, đánh giá năng lực cấp bằng lành nghề chuyên môn, tạo nguồn nhân lực cho các Doanh nghiệp Đức (tương tự như hoạt động của phòng phát triển dự án đào tạo nguồn nhân lực trực thuộc Sở Lao động – Thương binh xã hội các tỉnh, thành phố).

Hamwerkammer là một trong những đối tác quan trọng của IBA - Việt Nam trong quá trình triển khai việc đưa công dân Việt Nam đang du học nghề Đức và làm việc tại Đức – đáp ứng nhu cầu nhân lực đang ngày càng tăng cao tại một trong những quốc gia hiện đại nhất châu Âu. Theo đó, công dân Việt Nam đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn cơ bản có thể đến làm việc tại Đức thông qua chương trình công nhận văn bằng/ được đào tạo nghề.

IBA - Việt Nam có trách nhiệm cung ứng nguồn nhân lực người Việt đáp ứng yêu cầu về trình độ ngoại ngữ cũng như hỗ trợ thực hiện các thủ tục liên quan để triển khai việc công nhận văn bằng/ trước khi bắt đầu học nghề/ sang Đức.

IBA – Việt Nam liên kết với các trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam đào tạo các nhóm ngành nghề như điều dưỡng, y tá, kỹ thuật cơ khí, điện tử, nhà hàng - khách sạn…

Cụ thể hơn, IBA - Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm chủ động phối hợp với các trường Cao đẳng Nghề, Đại học tại Việt Nam đào tạo các nhóm ngành nghề như kỹ thuật ô tô, điện dân dụng, điện tự động hóa, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật cơ khí, cắt gọt kim loại, kỹ thuật sơn, bả, sửa chữa điện lạnh, nhà hàng, khách sạn… đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản để tiếp tục sang học tập và làm việc tại Đức. IBA - Việt Nam cũng sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc đào tạo và cấp chứng chỉ tiếng Đức cho các học viên người Việt Nam đạt yêu cầu theo quy định.

Handwerkskammer có trách nhiệm tiếp tục tổ chức đào tạo để đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo quy định của Đức.

Sau khi sang Đức, Handwerkskammer có trách nhiệm tiếp tục tổ chức đào tạo để đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo quy định của Đức. Việc đào tạo được Handwerkskammer phối hợp chặt chẽ với đội ngũ doanh nghiệp đông đảo tại bang, chú trọng các tiết học thực hành mang tính thực tế cao tại chính các doanh nghiệp. Handwerkskammer cũng là cầu nối để các học viên được IBA - Việt Nam cung ứng có việc làm gần như ngay lập tức sau quá trình đào tạo. Lẽ dĩ nhiên, các quy định, quyền lợi cho người lao động người nước ngoài theo Luật của Đức cũng sẽ được Handwerkskammer bảo đảm thực thi; bao gồm khoản trợ cấp khi học nghề, đóng bảo hiểm xã hội… 

2. Đôi nét về bang Thuringen -  Trái tim xanh của nước Đức

 

Thuringen là một bang ở Trung Đức, diện tích 6.171 km2; dân số 2,29 triệu người, nhỏ thứ sáu về diện tích và nhỏ thứ năm về dân số trong 16 bang của Đức. Thủ phủ vùng là Erfurt.

Với biệt danh "trái tim xanh của Đức" (das grüne Herz Deutschlands) từ cuối thế kỷ 19, Thuringen có những khu rừng xanh tươi phủ. Nơi đây có Rennsteig tuyến đi bộ nổi tiếng nhất nước, và khu nghỉ dưỡng mùa đông Oberhof, khiến nó trở thành điểm đến nổi tiếng với người thích thể thao mùa đông.

Thuringen cũng khá nổi tiếng với các nghề thủ công mang tính truyền thống hàng trăm năm. Tại đây có khoảng 31.000 doanh nghiệp thủ công với sản phẩm đa dạng nhiều loại và chất lượng luôn được đánh giá cao. Các sản phẩm từ nghề thủ công cũng đem lại nguồn thu lớn cho toàn bang cũng như như người dân sinh sống tại đây.

Xem thêm: Văn bằng Việt Nam làm việc tại Đức.

Thüringer Handwerkskammer – cơ quan trực thuộc chính quyền bang Thuringen có chức năng triển khai các chính sách đào tạo nghề, cấp chứng chỉ cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp địa phương nên có nhiều uy tín, kinh nghiệm thực hiện các dự án thu hút lao động từ nước ngoài do chính quyền Bang thông qua, trong đó đối tác quan trọng là IBA – Việt Nam./.

 

Hệ thống giáo dục IBA – Việt Nam:

IBA – HÀ NỘI

  • http://www.iba.vn/img/icons/placeholder-3.png Số 14, 143 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • http://www.iba.vn/img/icons/Phone.png 024 37323456 - 0868 787 372
  • http://www.iba.vn/img/icons/Mail.png  info.caugiay@iba.vn

IBA – ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

  • http://www.iba.vn/img/icons/placeholder-3.png Số 66 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội
  • http://www.iba.vn/img/icons/Phone.png 024 2015111 - 0905 775 555
  • http://www.iba.vn/img/icons/Mail.png info.dongda@iba.vn

IBA – HẢI PHÒNG

IBA – HẢI DƯƠNG

IBA – THÁI NGUYÊN

IBA – QUẢNG NINH

IBA – HỒ CHÍ MINH

  • http://www.iba.vn/img/icons/placeholder-3.png 14/10 Ngô Tất Tố, P. 19, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  • http://www.iba.vn/img/icons/Phone.png 028 35166621 - 0946160669
  • http://www.iba.vn/img/icons/Mail.png info.hcm@iba.vn

 


Nếu bạn đang có vấn đề cần giải đáp, hãy mạnh dạn chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn.

TIN LIÊN QUAN