lunchtime facial

ĐỨC MUỐN THU HÚT NHIỀU HƠN DU HỌC SINH VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG TỪ VIỆT NAM

5/30/2019 4:46:36 PM

  Đây là một trong những thông tin được nhấn mạnh trong cuộc trao đổi giữa Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức Peter Altmaier. Cuộc gặp gỡ nằm trong khuôn khổ chuyến thăm CHLB Đức của Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Bình Minh trong ngày 20 và 21/2 mới đây.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức Peter Altmaier.

Trao đổi với Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức Peter Altmaier bày tỏ sự ủng hộ Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU đang được xúc tiến ký kết: “Việt Nam là đối tác kinh tế quan trọng của Đức trong khu vực ASEAN. Một số công ty Đức đã hoạt động tại Việt Nam trong nhiều năm, góp phần hiện đại hóa nền kinh tế và tạo công ăn việc làm và nơi đào tạo”, ông nhấn mạnh. Đó là lý do tại sao ông sẽ tới Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để xúc tiến cụ thể hơn các nội dung công việc trong năm nay với một phái đoàn doanh nghiệp, tập trung thực hiện các dự án, chương trình đào tạo và thu hút lao động Việt Nam sang làm việc tại Đức, nhất là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức đã khởi động dự án mô hình đào tạo thanh niên từ Việt Nam đáp ứng nhu cầu y tá, điều dưỡng tại Đức từ năm 2013. Dự án được thực hiện nhằm đáp ứng sự thiếu hụt lao động lành nghề trong ngành điều dưỡng tại quốc gia này. Kể từ đó, 350 học viên người Việt Nam đã đến Đức làm việc. Từ những kinh nghiệm đã có, Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức mong muốn tăng cường đào tạo, thu hút lao động người Việt sang làm tại Đức, nhất là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe – đang thiếu hụt nhân lực trong tương lai.

Khối lượng thương mại Đức-Việt đạt 13,8 tỷ euro vào năm ngoái - hàng hóa trị giá 9,7 tỷ euro được nhập khẩu từ Việt Nam, với xuất khẩu trị giá 4,1 tỷ euro sang Việt Nam.

Xem thêm các thông tin về chương trình Du học nghề Đức. Đăng ký đặt lịch hẹn để được chuyên viên tứ vấn hoặc liên hệ trực tiếp 1900 636 592


Nếu bạn đang có vấn đề cần giải đáp, hãy mạnh dạn chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn.

TIN LIÊN QUAN