lunchtime facial

Du học Đức bậc cao đẳng nghề và những điều bạn cần biết

6/20/2019 5:26:31 PM

Bên cạnh Du học Đức hệ đại học thì Du học Đức bậc cao đẳng nghề đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Du học Đức bậc cao đẳng nghề được đánh giá là sự lựa chọn hợp lý và chính xác. Với những điều kiện không quá khắt khe cùng những lợi ích thiết thực, du học nghề ở Đức đang là lựa chọn ngày càng phổ biến. Đặc biệt là ở Việt Nam,vậy khi học nghề ở Đức, bạn cần tìm hiểu những gì? Hãy cùng khám phá nào!

Du học Đức bậc cao đẳng nghề đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ

1. Điều kiện Du học Đức bậc cao đẳng nghề:

Một trong những điều kiện không thể thiếu khi du học nghề tại Đức bậc cao đẳng nghề đó là điều kiện về độ tuổi. Theo quy định, đội tuổi để học cao đẳng nghề tại quốc gia Tây Âu này là từ 18 – 32 tuổi. Đây là độ tuổi tối thiểu và tối đa để du học nghề tại Đức.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đáp ứng những điều kiện về học lực. Theo đó, bạn cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 trước khi đăng ký du học cao đẳng nghề. Đồng thời, chính phủ Đức cũng dành nhiều ưu đãi cho những bạn đã có bằng cao đẳng hoặc đại học theo đúng với ngành mà bạn đăng ký du học. Quy định này nhằm đảm bảo bạn đã có một nền tảng kiến thức cơ bản.

Chính vì thế, với những bạn chưa có bằng cao đẳng hoặc đại học trong lĩnh vực tương đương, bạn cần đăng ký tham gia khóa học có thời gian tối thiểu 6 tháng. Địa điểm học sẽ là các trường trung cấp hoặc cao đẳng chính quy tại Việt Nam.

Đặc biệt, giống như nhiều hệ du học Đức khác, khi du học nghề ở Đức bạn cần đáp ứng các điều kiện về ngôn ngữ. Và cụ thể ở đây là tiếng Đức. Bạn sẽ phải có chứng chỉ B1 nếu muốn du học nghề tại quốc gia Tây Âu này.

Ngoài ra, để học học Đức bậc cao đẳng nghề, bạn cần đáp ứng một số điều kiện về sức khỏe như không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV hay viêm gan… Đồng thời, bạn cũng cần có hồ sơ “sạch sẽ” và không được có hành vi vi phạm pháp luật trước đó.

Cơ khí là một trong những ngành được nhiều bạn sinh viên lựa chọn

2. Lợi ích khi Du học Đức bậc cao đẳng nghề

Du học nghề Đức đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Học nghề ở Đức được đánh giá là có rất nhiều ưu điểm và lợi ích. Vậy đó là những lợi ích gì?

Trước tiên, khi du học nghề bậc cao đẳng ở Đức, bạn sẽ được đào tạo nghề miễn phí. Quốc gia Tây Âu này được đánh giá là hệ thống giáo dục hiện đại và bài bản. Do đó, bạn sẽ có cơ hội được học những kiến thức hữu ích liên quan tới ngành nghề của mình.

Hơn nữa, bạn còn có cơ hội nhận trợ cấp hàng tháng. Mức trợ cấp trung bình hiện nay đang rơi vào khoảng 800 – 1300 Euro mỗi tháng tùy ngành nghề và doanh nghiệp. Sau quá trình học nghề, mức lương của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Theo đó, mức lương hàng tháng có thể lên tới 2500 – 3500 Euro mỗi tháng.

Sau 3 năm làm việc, bạn hoàn toàn có cơ hội định cư tại quốc gia này nếu đáp ứng được các điều kiện về mức lương và không vi phạm pháp luật. Với những lợi ích thiết thực và đảm bảo, du học Đức bậc cao đẳng nghề được đánh giá là sự lựa chọn an toàn và hợp lý.

Khi du học nghề ở Đức, bạn cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện theo yêu cầu.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về việc du học Đức bậc cao đẳng nghề rồi. Để được du học nghề tại Đức không khó, tuy nhiên, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định. Để nhanh chóng hiện thực hóa ước mơ du học nghề của mình, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng nhé.

Các bạn có thể tham khảo thêm chuong trình: Thẩm định văn bằng (Văn bằng Việt Nam làm việc tại Đức).

 


Nếu bạn đang có vấn đề cần giải đáp, hãy mạnh dạn chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn.

TIN LIÊN QUAN